Video
Giấy chứng nhận
Sở hữu logo hội viên VCCI Chúng nhận ATVSTP BRC cert Free sales VCO,cmp Organic EU Organic USDA Halal cert Free sales Desiccated coconut  Iso 22000:2005
FANPAGE
Thông tin hữu ích
Lượt xem: 1289
Cách cho bé ăn dặm với dầu dừa

Ăn dặm với dầu dừa là cách tốt nhất để phát triển hệ tiêu hóa của bé. Theo những chuyên gia dinh dưỡng, tốt nhất bạn nên tập cho bé tập ăn dặm trong khoảng từ 4 đến 6 tháng tuổi. Vì đây là lúc bé cần nhiều chất dinh dưỡng cho quá trình phát triển thể chất, cần bổ sung các dưỡng chất qua thức ăn.

ăn dặm với dầu dừa 

Ăn dặm với dầu dừa

Ăn dặm với dầu dừa đúng cách

Trong khoảng thời gian khi bé bắt đầu ăn dặm 4 đến 6 tháng tuổi, các mẹ nên chuẩn bị một lọ tinh dầu dừa để cho thêm vào khẩu phần ăn dặm cho bé. Nếu nấu những món súp, món cháo,… sau khi bắc nồi xuống bếp, hãy cho một thìa nhỏ dầu dừa vào. Còn nếu là các món rau xào, hoặc cá hầm, thịt hầm,… thì hãy cho dầu nóng rồi sau đó bỏ thức ăn vào nấu (dầu dừa ăn dặm có thể dùng để thay thế dầu ăn dành cho trẻ rất tốt). Dầu dừa cũng sẽ làm tăng hương vị cho món ăn của các bé.

Khi nấu bột cho bé ăn dặm cũng tương tự, sau khi đã khuấy cho bột chín, bạn nên cho vào một thìa nhỏ tinh dầu dừa, để nguội và cho bé ăn dặm như bình thường.

Các mẹ nên ghi nhớ là chỉ cần cho một thìa nhỏ dầu dừa trong mỗi bữa ăn là đủ. Bao nhiêu đó cũng đã có thể cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Đừng quá lạm dụng, bởi như vậy sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

 cho bé ăn dặm với dầu dừa đúng cách

Cho bé ăn dặm với dầu dừa đúng cách

Qúa trình cho trẻ ăn dặm với dầu dừa

Ban đầu các mẹ hãy cho bé bú hoàn toàn sữa mẹ và bé cũng đã quen với việc này. Khi đó chuyển sang giai đoạn cho bé ăn dặm, các mẹ cần phải chuyển đổi dần dần để bé có thể thích nghi tốt nhất.

Bằng cách cho bé ăn dặm với dầu dừa từ thức ăn dạng lỏng, sau đó chuyển sang dạng sệt rồi đến dạng hơi sượng và sau cùng là những món thức ăn dạng miếng. Ăn dặm với quá trình như vậy sẽ giúp bé không cảm thấy quá khách lạ vì thay đổi khẩu phần ăn một cách đột ngột.

Ăn dặm ở trẻ em chính là quá trình giúp cho bé thực hành cũng như làm quen với nhiều điều mới, những món thức ăn mới với mùi vị mới và cách ăn uống mới. Và điều này cũng giúp bé tập quen dần với kỹ năng sống cần thiết sau này.

Sau vài tháng ăn dặm với dầu dừa, bé sẽ bắt đầu ăn những món thức ăn dạng miếng, phát triển kỹ năng nhai nuốt, cơ hàm của bé cũng trở nên cứng cáp hơn.

+ CÁC BÀI KHÁC: