Video
Giấy chứng nhận
Sở hữu logo hội viên VCCI Chúng nhận ATVSTP BRC cert Free sales VCO,cmp Organic EU Organic USDA Halal cert Free sales Desiccated coconut  Iso 22000:2005
FANPAGE
Thông tin hữu ích
Lượt xem: 1304
Phương pháp làm dầu dừa đơn giản tại nhà

Chúng ta cùng tìm hiểu phương pháp làm dầu dừa đơn giản tại nhà để tạo ra những lọ dầu dừa nguyên chất vừa thơm và an toàn nhé.

Tác dụng tuyệt diệu của dầu dừa ( tinh dầu dừa) thì chị em ai cũng biết đúng không? Không chỉ làm đẹp da, ủ tóc, làm lông mi dài hơn, chống nẻ, làm bánh….. Nhưng có vẻ không phải ai cũng có thể tự làm cho mình những lọ dầu dừa nguyên chất ngay tại căn bếp nhỏ ở nhà. Vậy có những phương pháp làm dầy dừa đơn giản nào tại nhà?

Làm dầu dừa đơn giản tại nhà

Làm dầu dừa đơn giản tại nhà bằng phương pháp nóng.

Phương pháp nóng à? Đó là tên 1 công đoạn trong cách làm dầu dừa đơn giản tại nhà bằng phương pháp này đấy.

Đầu tiên, bạn nạo dừa thật mỏng sau đó bạn cho dừa vào máy xay với 1 ít nước nóng, xay thật nhuyễn. Bạn nhớ chọ dừa là phải chọn những quả thật già nhé!

Trong bước này chị em chú ý phải cạo dừa thật mỏng nhé, lần trước cô bạn mình làm bạn ý đã thái từng miếng to như kho thịt ý, bảo sao không thể xay nhuyễn được.

Bạn cạo thật nhỏ cơm dừa để làm dầu dừa đơn giản tại nhà

Bước 2: bạn đặt nồi đun nước sôi lên bếp, sôi thì tắt bếp, sau đó bỏ bớt nước ra rồi cho tiếp phần cơm dừa đã sơ chế ở trên vào, ta chỉ để nước vừa đủa sấp sấp với cơm dừa thôi nhé, sau đó đun thêm tầm 15 phút nữa.

Bước 3: bạn để nguội nồi đun ở bước 2, sau đó cho tất cả vào máy xay, xay thật nhuyễn, thật sánh nhé. Sau đó bạn dùng vải xô vắt lấy nước code dừa, vắt thật kĩ nhé.

Làm dầu dừa đơn giản tại nhà

Cuối cùng: bạn đun nước code dừa vừa vắt được ở bước 3, bạn đun nhỏ lửa thôi nhé. Vì trong phần nước code dừa vẫn có 1 ít cơm dừa nên bạn chú ý khi đun phải khuấy nhiều vào, không sẽ bị khê đó. Bạn đun đến lúc cơm dừa chuyển sang màu nâu sẫm là ok, sau đó bạn gạn phần nước code dừa ra, để nuội và cho vào lọ dùng dân.

Làm dầu dừa đơn giản tại nhà_ bạn đun đến khi cơm dừa chuyển màu nâu như này nhé

Làm dầu dừa đơn giản tại nhà bằng phương pháp lạnh.

Đầu tiên: bạn cạo sạch vỏ dừa, thái miếng rồi cho vào lò vi sóng, thường thị bạn chỉ nên cho từ 6-8 miếng thôi, như vậy bạn sẽ đảm bảo được dừa khô đều.

Bước 2: bạn cho những miếng dừa đã khô vào máy ép hoa quả, bạn cố gứng ép càng kĩ càng tốt để lấy nhiều dầu dừa nhất có thể nhé.

Bước 3: sau đó bạn cho hỗn hơn dầu dừa ở bước 2 vào lọ thủy tinh tầm 1 ngày đêm. Khi đó phần sữa dừa nặng hơn sẽ chìm xuống dáy, dầu dừa nhẹ hơn sẽ nổi lên trên, sau đó bạn chỉ việc gạn tách lấy dầu dừa cho vào lọ và dùng dần thôi.  Dễ mà, làm dầu dừa đơn giản tại nhà bằng phương pháp này thích hợp với tất cả mọi người, không cần phải trông lửa, không sợ cháy….

Xay nhuyễn dừa khô để làm dầu dừa đơn giản tại nhà

Và nếu như bạn quá bận rộn không có đủ thời gian để làm cho mình những lọ dầu dừa nguyên chất thì hãy để chúng tôi gúp bạn nhé: công ty Dừa Định Phú Mỹ, web: http://www.duavietnam.com.vn.

Chúc các bạn có những lọ dầu dừa thật sự nguyên chất và an toàn nhé.

+ CÁC BÀI KHÁC: