Video
Giấy chứng nhận
Sở hữu logo hội viên VCCI Chúng nhận ATVSTP BRC cert Free sales VCO,cmp Organic EU Organic USDA Halal cert Free sales Desiccated coconut  Iso 22000:2005
FANPAGE
Thông tin hữu ích
Lượt xem: 4215
Cơm dừa sấy

Cơm dừa sấy là một món ăn rất đặc trưng của xứ dừa Bến Tre nói riêng và Việt Nam nói chung. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc sản này

  • Món cơm dừa sấy

Là phần thịt của quả dừa có nhiều nơi gọi là cơm dừa hay cùi dừa đem tách ra và nạo nhỏ. Bằng phương pháp hiện đại đã sấy khô và đóng gói theo tiêu chuẩn. Loại sản phẩm cơm dừa sấy đạt chất lượng thường có mùi thơm, trắng đục như màu gạo.

 

Cơm dừa nguyên chất

Cơm dừa sấy có hai loại: cơm dừa béo cao 63%  và cơm dừa béo thấp 35%

Dinh dưỡng từ món cơm dừa sấy:

-         Có khả năng bài tiết các chất thải ttốt phòng trừ các bệnh về tim mạch, đường ruột, ung thư…

-         Trong cơm dừa có chứa khoảng 60% chất xơ bổ dưỡng cho cơ thể như Sắt, Phốt pho…

-         Cơm dừa sấy khô là một loại nguyên liệu khá phổ biến được sử dụng trong công nghệ chế biến kẹo bánh

Nếu bạn cảm thấy cách làm quá phức tạp và cần mua cơm dừa sấy khô thì bạn có thể đến siêu thị hoặc các cửa hiệu tạp hóa để mua vừa nhanh gọn lại tiện lợi.

Nếu trong điều kiện bảo quản bình thường thì cơm dừa sấy khô có thời hạn lên đến 3 năm. Tuy nhiên nếu bạn mở túi ra thì nên sử dụng trong vòng một tuần để đảm bảo chất lượng và độ thơm ngon của cơm dừa.

  • Cơm dừa sấy khô được dùng để làm gì

Đối với những bạn yêu thích việc làm bánh thì cơm dừa sấy là một nguyên liệu không thể thiếu. Đối với những chiếc bánh dừa, kẹo dừa… thì cơm dừa dùng làm nhân hoặc hương vị.

Cơm dừa sấy cũng được dùng để trang trí bên ngoài những chiếc bánh làm tăng tính hiều thẩm mỹ. Đây là một nguyên liệu làm bánh với giá khá rẻ và kết hợp được với nhiều thành phần bánh khác nhau và đem lại một hương vị rất thơm ngon.

Bánh ngọt, sinh tố và kem là những món ăn thường được sử dụng cơm dừa sấy. Trong trang trí thì cơm dừa sấy khô được rắc hai bên và phía trên của bánh.

 

Kem rắc cơm dừa bên trên

Thỉnh thoảng những món mặn cũng được dùng với cơm dừa sấy. Trong nấu nướng thì hương vị thơm và ngọt thanh của dừa rất hấp dẫn.

Cơm dừa sấy là một thực phẩm khá được ưa chuộng trên thế giới được dùng trong nhiều món ăn khác nhau. Công ty Định Phú Mỹ là nơi bán cơm dừa sấy khô chất lượng nhất, đặc sản của tỉnh Bến Tre. Nếu các bạn có nhu cầu mua để phục vụ cho việc nấu nướng thì hãy liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi.

Chúng tôi xin đảm bảo chất lượng cũng như hương vị và độ thơm ngon!

 

+ CÁC BÀI KHÁC: